tai-sao-khong-nen-su-dung-bep-tu-xach-tay-1

Bếp từ hiện đại và tiện lợi trong các khâu nấu nướng. Vì vậy, bếp từ ngày càng được sử dụng nhiều trong gian bếp của các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải bếp từ nào cũng tốt, việc sử dụng bếp từ xách tay không rõ nguồn gốc có thể rước họa vào mình.

5 lý do không nên sử dụng bếp từ xách tay

Điện thế không phù hợp

 Trên thực tế, nhiều nước ngoài sử dụng điện thế khác Việt Nam. Tại châu Âu, họ sử dụng hiệu điện thế 220V, 230V và 240V. Bạn có thể nghĩ là nó không chênh nhiều so với điện tại Việt Nam nhưng bạn cần biết là nó sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp từ nếu bếp từ đó từ nước ngoài xách tay về Việt Nam.

tai-sao-khong-nen-su-dung-bep-tu-xach-tay-2

Không có bảo hành

Nếu bạn mua hàng xách tay cùng nghĩa với việc bạn chấp nhận không bảo hành hoặc bảo hành hên xui. Trong trường hợp tự mua, bạn có thể gửi ra nước ngoài để được bảo hành. Tuy rằng việc này mất quá nhiều thời gian, tiền bạc và thủ tục cũng tương đối phức tạp. Đặc biệt là các bếp từ xách tay Đức thì bạn xác định là không được sửa chữa bếp từ hỗ trợ.

Nguy cơ vỡ mặt kính cao

Nguy cơ vỡ mặt kính cao là vấn đề bạn cần phải quan tâm khi sử dụng bếp từ xách tay dù là từ nước nào. Các bếp từ gửi qua máy bay họ sẽ nén hàng hóa của bạn như những thùng hàng. Kể cả bạn gửi chuyển phát nhanh thế nào cũng vậy, nó sẽ được “ném” một cách không thương tiếc, khi mang về đến nhà thì mặt kính đã vỡ vụn.

>> Sửa bếp hồng ngoại tại nhà

tai-sao-khong-nen-su-dung-bep-tu-xach-tay-3

Không thích hợp với khí hậu Việt Nam

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa (nóng + mưa) khác với điều kiện thời tiết của nhiều nước châu Âu và châu Á khác. Các sản phẩm điện tử có nguồn gốc Đức về Việt Nam dễ bị hư hỏng vào những hôm “trở trời”.

Hàng hóa trong nước có sẵn là một vấn đề cần xem xét

Nhiều thương hiệu bếp từ nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: Panasonic, Hitachi, Bosch, Cata, Rosieres, Teka…đã khẳng định được chất lượng toàn cầu và đang được bán giá cực tốt tại thị trường Việt Nam. Hơn nữa, những dòng bếp từ này có mẫu mã rất đẹp, đa dạng với kiểu dáng khác nhau, chức năng hiện đại,….Vậy tại sao bạn không lựa chọn một dòng bếp từ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Tội gì mà mua hàng xách tay để ôm vạ vào thân.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn có một cái nhìn chính xác về bếp từ xách tay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *