Trang chủ Tin tức Các chức năng nấu ăn của bếp từ

Các chức năng nấu ăn của bếp từ

Bởi Xơn

Có người đã từng nói: “Không có chiếc bếp từ nấu ăn dở, chỉ có người không biết cách dùng bếp từ”. Vậy nấu ăn bằng bếp từ như thế nào, bếp từ có những chức năng nấu nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Có 2 loại nút bấm bạn cần chú ý khi nấu ăn bằng bếp từ, đó là nút tăng – giảm nhiệt và hệ thống nút thiết lập sẵn chế độ nấu chiên, xào – nấu lẩu – nấu nước – nấu soup – nấu cháo – hâm, hấp thức ăn.

Chiên, xào

Nếu là các loại bếp tiếng Anh: nút chiên, xào sẽ là Fry; còn bếp Việt thì vẫn giữ nguyên vẹn từ “Chiên” hoặc “xào”; bạn có thể sử dụng chung nút này cho cả hai tính năng. Tuy vậy theo kinh nghiệm, để đồ chiên xào ngon hơn, giòn hơn, bạn hãy tăng nhiệt cao thêm ở giai đoạn đầu của quá trình và giảm nhiệt ở giai đoạn nêm nếm, thức ăn không bị mềm nát, có độ giòn rất ngon.

>> Sửa bếp hồng ngoại tại nhà Hà Nội

cac-chuc-nang-nau-an-cua-bep-tu-2

Nấu nước

Chỉ cần bật nút nấu nước rồi đặt nồi lên là xong? Không hẳn vậy! Với chức năng nấu nước, bếp luôn cài đặt tùy chọn hoạt động ở công suất cao nhất, thời gian nấu trung bình 30 phút. Tuy vậy, đó là trong tình huống nấu một nồi/ấm nước đầy. Nếu nước quá ít, bạn nên tự cài đặt nhiệt độ và canh thời gian, hoàn toàn không cần dùng đến chương trình này.

Nấu lẩu

Phím nấu lẩu trong tiếng Anh là Hot Pot. Ban đầu nhiệt độ sẽ cao để làm sôi nước và chín thức ăn, sau dần sẽ hãm lại ở mức vừa phải. Tuy nhiên, quan trọng là bạn không nên để nồi không có đồ ăn khi đã bật chế độ nấu lẩu. Nước sôi rất nhanh, nên hãy chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, gia vị nêm nếm kề bên rồi hãy bắt đầu quy trình nấu.

cac-chuc-nang-nau-an-cua-bep-tu-3

Nấu soup và nấu cháo

Soup cũng như cháo, thời gian nấu của bếp từ có thể kéo dài hơn, nhằm hầm nhuyễn các nguyên liệu bên trong cho món ăn đạt đến độ sánh chuẩn. Tuy vậy trên thực tế, bạn nên dựa theo lượng cháo – soup cần nấu ít hay nhiều để tiến hành cài đặt nhiệt độ và rút bớt – tăng thêm thời gian cho phù hợp. Hơn thế nữa tùy khẩu vị, không phải ai cũng thích ăn cháo – soup đặc nên khi thấy cháo, soup đã chín, nếu nêm nếm hợp miệng, bạn có thể tắt bếp.

Hầm và hấp

Nếu bếp sử dụng tiếng Anh: nút này sẽ là “Steam/Stew”. Bếp thiết lập nhiệt độ hầm/hấp rất chuẩn. Tuy rằng, bạn có thể tăng/giảm nhiệt để có tốc độ chín tối ưu hóa. Thực tế, chế độ của bếp từ cũng chỉ dựa trên khẩu vị chung; do vậy để có món ăn hợp ý, mẹ nên quan tâm nêm nếm trong khoảng thời gian nấu. Khi cảm thấy trạng thái món vừa ăn, bạn có thể ngưng nấu tiếp, không nhất thiết phải chờ hoàn thành chương trình của máy.

Nhiều mẹ đã để lại review rằng nấu ăn bằng bếp từ rất đơn giản, mau chóng, tiết kiệm điện và món ăn cực kì ngon. Còn bạn thì sao? Click tại đây để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm: Sửa bếp từ tại Hà Nội

Bài viết liên quan