Trang chủ Tin tức Tại sao bếp từ không nhận nồi

Tại sao bếp từ không nhận nồi

Bởi Xơn

Trong quá trình sử dụng bếp từ, chắc hẳn các chị em nội trợ sẽ gặp phải sự cố bếp từ không nhận nồi. Khi gặp phải trường hợp này, các chị em thường cho rằng bếp từ bị hư hỏng. Nhưng trên thực tế không phải vậy, chúng ta không thể đánh đồng sự cố “bếp từ không nhận nồi” với “bếp từ hư hỏng” vì nhiều khi bếp từ không hư hỏng nhưng vẫn không nhận nồi. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lý do tại sao bếp từ không nhận nồi để có cách khắc phục hợp lý.

Do đâu bếp từ không nhận nồi

Có tới 4 nguyên do khiến bếp từ không nhận nồi. Việc nên làm là bạn hãy kiểm tra xem do đâu bếp từ không nhận nồi để có phương án xử lý thích hợp.

Nồi không phù hợp

Không phải nồi nào, bếp nào cũng được sử dụng trên bếp từ. Việc chọn xoong nồi chảo cho bếp cần phải tương thích. Do bếp hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ nên những loại nồi có phần đáy nhiễm từ như nồi có chất liệu inox mới hoạt động được. Sử dụng các loại nồi khác bếp sẽ không nhận và báo lỗi.

Để khắc phục, bạn cần chọn mua loại nồi được khuyến cáo sử dụng được với bếp từ, bình thường dưới đáy nồi vẫn có ký hiệu dập nổi rõ ràng để người tiêu dùng dễ nhận thấy.

>> Sửa bếp hồng ngoại tại Hà Nội

tai-sao-bep-tu-khong-nhan-noi-2

Do vị trí đặt nồi nấu

Bếp từ không nhận nồi không bắt nguồn từ một hư hỏng nào mà đơn giản là do bạn không chú ý về vị trí đặt nồi nấu khiến phần đáy nồi lệch hẳn với vị trí của vùng nấu. Lúc này, bếp từ sẽ hiển thị cảnh báo lỗi trên bảng điều khiển để người dùng biết bếp đang gặp sự cố.

Muốn khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần đặt nồi lại đúng vị trí (chính giữa mâm từ) bếp sẽ hoạt động bình thường.

Đáy nồi bị biến dạng

Trong nhiều trường hợp, nồi đặt đúng vị trí và cũng đúng loại nồi nhưng bếp vẫn không nhận nồi đó là do phần đáy nồi bị biến dạng.

Trong tình huống này, bạn cần kiểm tra xem đáy nồi có chắc bị biến dạng hay bóp méo gì không. Nếu có, bạn nên thay nồi mới chứ không nên cố sử dụng vì lâu ngày có thể làm ảnh hưởng xấu tới cảm biến và bo mạch của bếp.

Do lỗi cảm biến hoặc IC

3 lý do trên xuất phát từ nồi và người dùng nhưng với lý do cuối cùng: lỗi cảm biến hoặc IC, chúng ta có thể kết luận bếp từ không nhận nồi là do bếp hư hỏng.

tai-sao-bep-tu-khong-nhan-noi-4

Trường hợp liên quan đến cảm biến hoặc IC, bạn nên liên hệ với thợ sửa bếp từ đôi tại Hà Nội để được sửa chữa bếp từ tại nhà. Không nên tự ý sửa chữa để rồi bếp hư hỏng nặng hơn, ngoài ra việc tọc mạch sửa chữa cũng có thể gây nguy hiểm cho chính bạn.

Hãy xem xét thật kĩ nguyên nhân làm bếp từ không nhận nồi để có cách khắc phục hợp lý bạn nhé!

Bài viết liên quan