huong-dan-cach-sua-bep-tu-bi-loi-e0-3

Bếp từ ngày càng có mẫu mã đa dạng, thiết kế hiện đại với nhiều chức năng ưu việt như nấu nhanh, hấp thụ nhiệt tốt, an toàn và vô cùng tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp có thể gặp một vài vấn đề gặp vấn đề được thông báo đến người dùng bằng những mã báo lỗi. Một trong những lỗi thường gặp nhất là mã lỗi E0.

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E0

Hiện tượng: Khi bếp từ bị lỗi E0, màn hình bếp sẽ hiển thị mã lỗi kèm với tiếng kêu tít tít để báo hiệu cho người dùng biết là bếp đang gặp vấn đề. Nếu là một thợ sửa bếp từ tại nhà chuyên nghiệp, bạn sẽ biết lỗi E0 là lỗi gì, nguyên nhân do đâu và sửa thế nào cho hợp lý. Nhưng nếu là một người dùng thông thường, bạn sẽ không biết lỗi E0 là lỗi gì dù mã lỗi đã hiển thị trên màn hình.

huong-dan-cach-sua-bep-tu-bi-loi-e0-2

Có 3 nguyên nhân gây nên lỗi E0 ở bếp từ:

+ Không có dụng cụ nấu đặt trên mặt bếp.

+ Đường kính dụng cụ nấu nhỏ hơn 10 cm.

+ Dụng cụ nấu có vật liệu không thích hợp như nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi đất…

Cách sửa bếp từ bị lỗi E0

Thực chất lỗi E0 ở bếp từ không phải là một lỗi hư hỏng gì nặng mà nguyên nhân gây nên lỗi chủ yếu xuất phát từ người dùng. Do đó, khi bếp từ bị lỗi E0, bạn không cần gọi thợ sửa bếp từ tại nhà mà chỉ cần khắc phục theo hướng dẫn dưới đây. Tùy vào từng nguyên nhân mà bạn có cách khắc phục hợp lý.

huong-dan-cach-sua-bep-tu-bi-loi-e0-1

Cụ thể:

  • Nếu không có dụng cụ đặt trên mặt bếp: Bạn phải đặt ngay dụng cụ nấu lên bếp để bếp tiếp tục hoạt động hoặc nên đặt dụng cụ nấu lên bếp trước khi bật bếp.
  • Nếu do đường kính: Bạn nên chọn dụng cụ nấu có đường kính phù hợp với từng vùng nấu của bếp trong khoảng.
  • Nếu do chất liệu nồi: Cần xem lại dụng cụ nấu này có phù hợp không. Cách đơn giản là cầm một mẩu nam châm đặt gần nồi. Nếu nam châm không dính vào nồi thì có nghĩa nồi đó không có tính từ, tức là không sử dụng được cho bếp từ. Nên chọn dụng cụ nấu cho hợp lý cùng bếp từ, nên chọn chảo từ, bộ nồi từ (có từ tính), đáy bằng phẳng để đạt hiệu suất nấu cao nhất.

Trên đây là thông tin về mã lỗi E0 ở bếp từ và hướng dẫn cách sửa bếp từ bị lỗi E0 một cách chi tiết nhất. Bạn đừng quá lo lắng khi bếp từ hiển thị mã lỗi này mà hãy khắc phục theo cách làm trên.

Xem thêm: sua chua bep hong ngoai tai nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *