cach-sua-bep-tu-bi-ro-ri-dien-tai-nha-2

Bếp từ bạn đang sử dụng bình thường thì đột nhiên có hiện tượng bị điện giật tê tê tay. Vậy nguyên do và giải pháp sử lý tình trạng này như thế nào để đảm bảo an toàn khi dùng. Hãy cùng thợ sửa bếp từ tại Hà Nội tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa nhé.

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ bị rò rỉ điện

Dây điện của bếp bị hở

Dây điện bếp từ bị hở cũng là nguyên nhân gây rò rỉ điện. Trong quá trình sử dụng có thể dây điện bị chuột cắn, bị chảy do để gần bếp…

Cách khắc phục: Với các vết hở nhỏ, bạn có thể nối lại dây điện, dùng băng dính cách điện để quấn chặt lại. Nếu như vết nứt, hở lớn bạn nên thay hẳn dây điện mới.

cach-sua-bep-tu-bi-ro-ri-dien-tai-nha-3

Bộ phận ở trên bếp bị rỉ sét

Thân bếp từ thường được làm bằng nhựa, tuy vậy các ốc vít khi sử dụng sẽ bám đầy dầu mỡ, thức ăn, nước bám vào thân bếp, gây rỉ sét các ốc vít cũng như lớp sơn tĩnh điện bên ngoài bếp bị bong tróc, tạo nên hiện tượng rò rỉ điện.

Cách khắc phục: khi sử dụng bếp từ, bạn nên vệ sinh bếp thường xuyên để bếp luôn sạch sẽ. Khi lớp sơn hay các ốc vít của bếp bị rỉ sét, tốt nhất bạn nên liên hệ với Trung tâm Sửa Bếp từ tại Hà Nội để sửa chữa, tuyệt đối không sờ vào những phần này, rất dễ bị giật điện.

cach-sua-bep-tu-bi-ro-ri-dien-tai-nha-1

Mặt kính bếp từ nứt, vỡ gây rò gỉ điện

Mặt bếp từ dù được làm bằng chất liệu cách điện như kính chịu nhiệt, kính cshott, ceramic, đảm bảo an toàn khi dùng không gây điện giật. Nhưng nếu vô tình bạn làm rơi vật nặng vào mặt kính, khiến mặt kính bị nứt vỡ, khả năng cách điện sẽ bị tác động. Lúc này các vi mạch bên dưới kính vẫn có thể tiếp xúc với những vật dụng nấu bếp sinh ra hiện tượng rò điện, nhất là khi dùng nồi inox, kim loại rất dễ bị giật điện, nguy hiểm đến tính mạng con người.

Cách khắc phục: Tuyệt đối không để vật nặng trên mặt bếp gây vỡ nứt mặt kính, tránh đánh rơi các vật dụng nặng trên bếp cũng như khi di chuyển cần bảo vệ mặt bếp từ thật tốt. Liên hệ với thợ sửa bếp từ chuyên nghiệp thay mặt kính mới để tiếp tục sử dụng.

Hy vọng những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng rò rỉ điện ở bếp từ trên đây sẽ giúp bạn có được hướng giải quyết tốt nhất khi bếp từ nhà bạn gặp phải sự cố này.

Tham khảo thêm: sua bep hong ngoai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *