bep-cam-ung-tu-voi-nhung-luu-y-khi-su-dung-1

Bếp cảm ứng từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh). Máy cho dòng điện chạy qua cuộn dây tạo nên từ trường trên bề mặt bếp. Nhờ đó đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được nguyên lý hoạt động này để sử dụng bếp từ cho đúng cách, đảm bảo độ bền lâu dài của bếp. Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp từ.

Những loại nồi dùng được trên bếp cảm ứng từ

Bếp cảm ứng chỉ hợp lệ với những loại xoong nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn điện. Khi mua nồi, bạn nên chọn những nồi có phần đáy dày, phẳng và xem kĩ nguồn tin trên logo của xoong nồi để đảm bảo sự tương thích với bếp từ.

Thủy tinh, đất nung, nhôm không có lớp tráng đặc biệt ở đáy, đồng và một vài loại thép không gỉ không từ tính đều không  sử dụng được trên bếp. Muốn đảm bảo khi mua nồi, biết nồi nào phù hợp với bếp, bạn có thể dùng nam châm điện để kiểm tra dụng cụ nấu. Nếu nam châm điện có thể hút mặt đáy của dụng cụ nấu, chứng tỏ dụng cụ nấu tương thích cùng bếp từ.

>> Sửa bếp từ tại nhà Hà Nội

bep-cam-ung-tu-voi-nhung-luu-y-khi-su-dung-3

Lưu ý khác khi sử dụng bếp cảm ứng từ

  • Khi bếp đang hoạt động nên tránh xa vật có từ tính như: thẻ tín dụng, khoá từ, đĩa mềm, máy tính v.v…
  • Không sử dụng bất kỳ lá nhôm nào hay đặt bất kỳ loại thực phẩm nào được bao phủ trong lá nhôm đặt trên bếp từ.
  • Không đặt bất cứ đồ dùng kim loại nào như dao, dĩa, thìa và nắp vung nồi trên bề mặt bếp vì chúng sẽ nóng lên.
  • Không đun nồi không có thực phẩm bên trong hoặc nước quá 1-2 phút.
  • Chỉnh mức công suất từ 1-9 cho phù hợp.
  • Không để nước hoặc thức ăn trong nồi sôi trào trên mặt bếp.
  • Vệ sinh bếp bằng khăn ẩm, gỡ bỏ những vết bẩn, thức ăn sôi trào trên mặt bếp bằng vật chuyên dụng để tránh làm trầy xước mặt bếp.

bep-cam-ung-tu-voi-nhung-luu-y-khi-su-dung-2

Bếp cảm ứng từ được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng tôi hy vọng những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn sử dụng bếp hiệu quả, tuổi thọ cao, đảm bảo an toàn.

Tham khảo thêm những thông tin khác: Sửa bếp hồng ngoại tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *