nhung-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-bep-tu-2

Hiện nay đại đa số khách hàng chuyển sang sử dụng bếp từ vì những ưu điểm vượt trội của dòng bếp này. Nhưng không phải người sử dụng nào cũng sử bếp từ, bếp điện từ đúng cách. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng bếp từ bạn nên biết.

Bếp từ càng ít dùng càng dễ bị hư

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, khi thời tiết mưa, nồm ẩm hay nhà có độ ẩm cao cần sử dụng thường xuyên bếp từ để tránh hư hỏng. Bởi hơi ẩm xâm nhập vào máy, nếu không dùng sẽ gây ra chập các bản mạch của sản phẩm.
Bếp từ khi bị ẩm chẳng có bất kỳ biểu hiện nào, không giống như tivi sẽ bị nhiễu hay phóng điện. Bếp điện từ đầu tiên có thể báo lỗi (hiện lên chữ E hoặc S tùy loại máy), nhưng kế tiếp thì hỏng luôn. Có thể tối hôm nay bạn vẫn dùng bình thường nhưng sáng hôm sau đã hỏng.
Vì thế, hãy nấu bếp thường ngày, dù không nấu thức ăn gì thì việc đun một nồi nước nóng cũng tốt cho bếp. Tránh tình trạng vài ngày hoặc cả tuần mới nấu một lần. Càng ít dùng, bếp điện từ càng dễ bị hỏng.
nhung-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-bep-tu-1

Hỏng nguồn cấp trước do không thông gió

Có khoảng 30% sản phẩm bếp điện từ hỏng nguồn cấp trước do không thông gió đúng cách. Lúc này, gió đưa vào làm mát không đủ nên cuộn dây điện trong bếp từ bị nóng, quạt thông gió làm việc không hiệu quả dẫn đến chết nguồn.
Đa phần những gia đình sử dụng bếp từ âm hiện nay thường gắn liền vào tủ bếp, nhưng tủ lại không được thiết kế để lấy gió làm mát. Hay nói cách khác, hầu như các thợ làm tủ và chủ nhà khi làm tủ bếp không tính toán đến sự cố làm mát của bếp điện từ, vì thế nhiều gia đình khi lắp bếp phải khoan tủ để sửa chữa sự cố này.

Lượng không khí thoáng trong một ngăn tủ bếp kín không đảm bảo để làm mát cho các khâu nấu của bếp điện từ. Trong khi đó, bếp lấy gió từ đây nhưng cũng xả nhiệt ra tại đây. Vì thế, nếu không lưu thông không khí sẽ dẫn đến hỏng máy.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-bep-tu-3

Dùng một ngón tay khi điều khiển

Chỉ nên dùng một ngón tay để bấm điều khiển bếp từ thay vì dùng hai ngón. Cần bấm thứ tự từng chế độ. Nếu dùng hai ngón tay trở lên để bấm, nguy cơ lướt hay chạm phải hai ba nút cảm ứng cùng một lúc sẽ làm bếp trở nên bị lỗi. Những lỗi này tuy nhìn mặt ngoài đơn giản nhưng thực chất chúng có thể khiến bảng mạch điều khiển bị đơ và bếp ngừng hoạt động hoặc chập điện dẫn đến nhảy áp tô mát.

Không nên mua bếp điện từ kết hợp hồng ngoại

Nhiều người vì có sẵn bộ nồi đáy bình thường (không từ) nên khi có nhu cầu đổi bếp muốn dùng bếp điện từ kết hợp hồng ngoại thì không nên. Bởi cơ chế hoạt động của 2 loại bếp này hoàn toàn khác nhau. Bếp hồng ngoại phả nhiệt cao, không sử dụng quạt thông gió. Trong khi đó, bếp từ cần có quạt gió để tản nhiệt tránh hỏng. Khi dùng bếp hồng ngoại nhiệt độ cao có thể tác động đến bếp điện từ. Chính vì sự kết hợp này đã khiến bếp điện từ kèm hồng ngoại nhanh hỏng hơn bếp điện từ đơn thuần.

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng bếp từ nhằm kéo dài tuổi thọ của bếp. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc khi nấu ăn bếp từ xảy ra sự cố gì hãy gọi ngay cho Trung tâm Sửa bếp từ tại Hà Nội để phục vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *