Trang chủ Tin tức Cách sửa bếp từ không vào điện chi tiết nhất

Cách sửa bếp từ không vào điện chi tiết nhất

Bởi Xơn

Bếp từ không vào điện là tình trạng thường gặp ở các loại bếp từ hiện nay. Nhưng do đâu bếp từ không vào điện và khi gặp tình trạng này, bạn sẽ xử lý ra sao? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sửa bếp từ không vào điện qua nhiều năm kinh nghiệm của Trung tâm Sửa chữa bếp từ Hà Nội.

Tại sao bếp từ không vào điện?

Có nhiều nguyên nhân khiến bếp từ không vào điện, có cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Nhưng đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến bếp không vào điện: ổ cắm không tiếp điện, cầu chị không tiếp điện, các linh kiện bên trong bếp hỏng hóc hoặc gặp vấn đề gì đó.

cach-sua-bep-tu-khong-vao-dien-chi-tiet-nhat-3

Cách sửa bếp từ không vào điện

Khi bếp từ không vào điện, bạn cần tìm hiểu kĩ lý do bếp không vào điện để có cách sửa hợp lý. Dưới đây là cách sửa bếp từ không vào điện trong một vài trường hợp đơn giản, bạn có thể tham khảo:

  • Kiểm tra xem cầu chi của bếp có bị đứt hay không bằng cách đo OMH.
  • Trường hợp cầu chì chưa đứt thì bạn kiểm tra tiếp biến áp của bếp. Nếu là biến áp thông thường thì bạn kiểm tra xem nó còn trở kháng không, nếu không thì có nghĩa là bếp đã hỏng và bạn cần phải thay thế linh kiện khác. Các loại bếp từ hiện nay thường có 2 mức nguồn cấp cơ bản là: cuộn 8v-1A cho mạch điều khiển và 18V-1A cho quạt giải nhiệt và mạch dao động.
  • Tiếp đến, kiểm tra hai loại biến áp nguồn chạy nguồn xung bằng cách xem sò công suất và IC còn tốt không. Nếu còn tốt thì không sao nhưng nếu bị đứt thì phải mang đi sửa mới dùng bình thường được.
  • Trong quá trình kiểm tra các linh kiện, bạn cần chú ý đến hoạt động của mạch nguồn xem nó có thấp quá hay cao quá không.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thử thạch anh xem có vấn đề gì không. Khi bạn bấm mặt bếp còn tiếng kêu BIP thì có nghĩa là diot cảm biến nhiệt trên mâm từ có vấn đề. Trong trường hợp không thể khắc phục được lỗi, thì bạn cần liên hệ với thợ sửa bếp từ tại nhà để sửa chữa vừa đảm bảo hiệu quả vừa đảm bảo an toàn.

>> Sửa bếp hồng ngoại tại Hà Nội

cach-sua-bep-tu-khong-vao-dien-chi-tiet-nhat-2

Địa chỉ sửa bếp từ uy tín nhất

Ngoài lỗi không vào điện, bếp từ có thể gặp rất nhiều sự cố khác: bếp không nóng, bếp không nhận nồi, bếp chạy không đúng chương trình được cài đặt sẵn, bếp nóng quá mức,… Nếu không có trình độ chuyên môn, bạn không nên tự sửa bếp từ không vào điện mà hãy gọi thợ sửa bếp từ chuyên nghiệp để sửa lỗi.

Trung tâm Sửa Bếp từ tại Hà Nội là địa chỉ sửa bếp từ uy tín nhất trên địa bàn Thành phố. Tại đây, hội tụ đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao, đã từng sửa chữa thành công cho hàng ngàn chiếc bếp từ nên chắc chắn sẽ sửa bếp từ nhà bạn một cách hiệu quả nhất. Trong những năm qua, đã có đến 80% khách hàng chọn sửa bếp từ tại Hà Nội và họ rất hài lòng với chất lượng sửa chữa mà Trung tâm mang lại.

Khi bếp từ gặp sự cố, bạn đừng quên liên hệ với Trung tâm Sửa Bếp từ tại Hà Nội qua hotline: 058.273.8888!

Bài viết liên quan