Nguyên nhân và cách sửa bếp từ bị kêu

Bếp từ là sản phẩm nhà bếp thân thuộc trong mỗi gian bếp của gia đình, bên cạnh bếp gas, lò vi sóng, bếp từ cũng góp phần hỗ trợ công việc nội trợ nhà bếp được nhanh dễ dàng hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bếp từ thường phát sinh một số lỗi, lỗi gặp nhiều nhất là lỗi bếp từ kêu to. Vậy nguyên nhân và cách sửa bếp từ bị kêu ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Các trường hợp bếp từ bị kêu và cách khắc phục

Khi nấu ăn tiếng “bip” xuất hiện

Nguyên nhân và cách khắc phục:

+ Có thể là do trước đây bạn đã hẹn giờ tính năng nấu ăn, tiếng “bíp” được phát ra để thông báo cho người sử dụng biết được chế độ hẹn giờ. Để ngưng tiếng bip tất cả chúng ta chỉ cần tắt nút hẹn giờ.

+ Bảng điều khiển tự động bị phủ lên bằng một lớn chất lỏng, vải khăn hoặc các vật dụng rắn. Để khắc phục sự cố này bạn mau chóng tắt bếp, làm sạch chất lỏng dính trên bảng điều khiển, như vậy tiếng kêu sẽ kết thúc.

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ bị kêu

Bật bếp, bếp phát ra tiếng “o o”

Nguyên nhân: do nồi hoặc chảo có thiết kế đáy mỏng, không đủ tiêu chuẩn quy định của đáy nồi khi tiếp xúc với mặt bếp, không phù hợp với tiêu chuẩn dùng cho bếp từ.

Cách khắc phục: Bạn hãy sử dụng loại nồi phù hợp với bếp. Nếu đế nồi mỏng, bạn có thể khắc phục với cách giảm nhiệt độ khi dùng, như vậy tiếng “o o ” sẽ mất đi.

>> sửa bếp hồng ngoại tại Hà Nội

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ bị kêu

Sau khi tắt bếp đều nghe thấy tiếng quạt gió

Đây không phải lỗi kỹ thuật mà là một sự cố hết sức bình thường. Bếp từ được thiết kế thêm bộ phận quat gió để giúp làm nguội bếp, tránh nóng động cơ, tăng độ bền cho sản phẩm, do đó khi sử dụng nếu mọi người chúng ta thấy có tiếng quạt gió phát ra từ bếp các gia đình cũng không cần phải quá lo lắng.

Cách khắc phục: Bạn điều chỉnh nhiệt độ bếp thích hợp là quạt gió của máy sẽ lại tiếp tục điều hành thông thường.

Bếp tự động phát ra những tiếng ồn khác 

Nguyên nhân: do nguồn điện tiếp xúc và đi vào bếp không được khá ổn, điều đó khiến cho máy phát ra tiếng ồn.

Cách khắc phục: Bạn điều chỉnh sử dụng một chiếc điện áp tương đối ổn như vậy máy sẽ không pháy ra những tiếng ồn nguy hiểm khác.

Đôi khi những thức ăn cứng rắn, hay chạm với thành, đáy nồi.. cũng tạo ra tiếng ồn. Vậy nên các gia đình nên điều chỉnh là chọn lựa thiết bị tương ứng cho có lý nhé.

Tham khảo thêm: Sửa bếp từ đôi tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *