Sửa bếp từ Hà Nội

Mẹo hay giúp chọn nồi chảo cho bếp từ

meo-hay-giup-chon-noi-chao-cho-bep-tu-3

Không phải loại nồi nào cũng được sử dụng trên bếp từ, nếu dùng không đúng nồi, bếp sẽ không hoạt động, đồng thời có thể khiến bếp hư hỏng. Vì vậy, Sửa bếp từ tại Hà Nội hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo chọn nồi chảo cho bếp từ.

Không chọn nồi bằng đất, thủy tinh, đồng nhôm

Không nên chọn các loại nồi, chảo làm bằng đất, thủy tinh, đồng nhôm để nấu trên bếp từ vì chúng không có từ tính vì bếp từ hoạt động dựa trên hiện tượng từ tính. Do đó, khi đặt nồi lên nấu, board mạch dưới mặt kính ảnh hưởng một lực từ trường đến đáy nồi.

Đáy nồi phải làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. Cho nên, người sử dụng phải chọn những kiểu nồi, chảo chuyên dụng mới có thể dùng với bếp từ.

Chọn nồi, chảo làm bằng inox 430 hoặc gang, thép không gỉ

Nồi được làm từ inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430 sẽ sử dụng được cho bếp từ vì chất liệu này có đặc tính cơ bản là nhiễm từ, do trong thành phần của có chứa sắt.
Bên cạnh chất liệu Inox 430 thì các loại nồi chảo bằng gang, gang tráng men hoặc thép không gỉ cũng đều khuyên dùng cho bếp từ.

Không những thế, để biết chính xác nồi, chảo có có lý với bếp không, người mua nên dùng nam châm điện để kiểm tra. Nếu nam châm dính vào được đáy nồi thì có thể sử dụng được cho bếp, còn không dính thì sẽ không dùng được.

Lưu ý: Tránh chọn nồi làm bằng đất, thủy tinh hoặc đồng nhôm vì không có từ tính nên sẽ không gây nên đủ nhiệt khi nấu nướng, đồng thời còn làm lãng phí năng lượng cũng như mất thời gian.

sua bep hong ngoai

Mua thêm đĩa từ (đĩa chuyển đổi nhiệt)

Ngoài những loại nồi làm bằng chất liệu trên, bạn cũng sắm thêm đĩa từ để việc nấu nướng trên bếp từ được đơn thuần.

Với dụng cụ này, bạn chỉ cần đặt lên bếp rồi đặt nồi, chảo của mình lên là có thể nấu ăn thông thường mà không cần mua nồi chuyên dụng.

Không phải ai cũng biết những mẹo hay này vì thế hãy bỏ túi ngay để áp dụng khi có nhu cầu sử dụng bếp từ bạn nhé.

Xem thêm: Sửa bếp từ đôi tại nhà

Exit mobile version