kinh-nghiem-dat-bep-tu-hop-phong-thuy-3

Đặt bếp từ hợp phong thủy không chỉ mang lại vận may mà còn giúp cho việc nấu nướng trở nên dễ dàng, đơn giản hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt bếp từ hợp phong thủy. Dưới đây là một vài kinh nghiệm đặt bếp từ hợp phong thủy bạn nên biết.

Tại sao nên đặt bếp từ hợp phong thủy

Thông thường, nhiều gia đình mang xu hướng đặt bếp theo cảm tính miễn sao tiện lợi cho việc nấu nướng nhưng ít ai biết rằng, vị trí đặt bếp cũng rất quan trọng. Phong thủy có câu “Nhất vị nhị hướng”, nghĩa là vị trí để đặt quan trọng hơn cả hướng.

Đúng vậy, bếp từ đặt ở vị trí tốt sẽ đem lại nhiều vận may cũng như giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng. Ngược lại, ở vị trí không thích hợp có thể cầm nhiều điều không được may mắn, xui xẻo cho người nội trợ. Vậy đặt bếp từ như thế nào thì hợp phong thủy?

kinh-nghiem-dat-bep-tu-hop-phong-thuy-2

Kinh nghiệm đặt bếp từ hợp phong thủy

  • Vị trí đặt bếp từ phải sạch sẽ, thoáng khí, cách xa toilet và tiện lợi cho việc đi lại.
  • Đặt bếp từ xa khu vực bồn rửa thực phẩm. Đồng thời, khu vực rửa thực phẩm phải thấp hơn bếp không được đặt cao hơn hoặc bằng vì hỏa kỵ thủy.
  • Lựa chọn màu sắc của bếp từ sao cho hài hòa, mang lại cảm giác thư giãn và thoáng mát để khống chế độ nóng trong nhà bếp.
  • Đặt bếp tại vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là “đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành”, không được đặt bếp từ chéo góc, kiêng đặt bếp ngược hướng nhà, như vậy sẽ không lành.
  • Bếp từ nên đặt ở vị trí tránh bị nhìn trực diện từ ở ngoài cổng, cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh, tránh những góc nhọn đâm thẳng vào bếp từ.
  • Đặt bếp từ đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”, nghĩa là tránh gió để tụ được khí. Vì vậy, nhà bếp nên được bố trí ở phần mặt sau của ngôi nhà, cách cửa chính càng xa càng tốt nhưng phải có mặt thoáng.

>> Sửa bếp hồng ngoại

kinh-nghiem-dat-bep-tu-hop-phong-thuy-1

Tham khảo bếp đặt tại các cung và ý nghĩa

Kinh nghiệm đặt bếp từ hợp phong thủy

Với kinh nghiệm đặt bếp từ hợp phong thủy trên đây, chắc hẳn bạn đã nghiệm ra được bếp từ nhà mình đã đặt đúng phong thủy chưa đúng không nào.

Tham khảo thêm các thông khác từ: Sửa bếp từ đôi tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *