Sửa bếp từ Hà Nội

Bật mí cách sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện

Bếp điện từ có tính an toàn, nấu chín nhanh, thiết kế đẹp, chế độ nấu đa dạng,… nên ngày càng được sử dụng sử dụng nhiều thay thế cho các loại bếp gas. Nếu bạn biết sử dụng bếp đúng cách, bếp sẽ tiết kiệm điện một cách tối đa nhất. Ngược lại dùng không đúng cách, bếp sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Tuy nhiên, với những bí quyết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện.

Không nên nấu ăn ở nhiệt độ cao quá lâu

Với bếp điện từ, người dùng có khả năng điều chỉnh nhiệt độ theo từng món ăn phù hợp, nhiệt độ càng cao thì thức ăn càng nhanh chín. Điều đó cùng nghĩa với việc điện năng tiêu thụ cũng tăng lên, nhất là đối với các loại bếp hồng ngoại, sức nóng sẽ tỏa ra bên ngoài nhiều sẽ làm hao phí năng lượng hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng mức nhiệt cao khi nấu thức ăn trong khoảng thời gian ngắn khoảng vài phút. Với những loại thức ăn bình thường, bạn nên để mức nhiệt trung bình, khi nấu sôi thì giảm nhiệt độ xuống mức nhỏ nhất.

Kiểm tra mọi thứ trước khi điều chỉnh nhiệt độ

Nhiều người có thói quen điều chỉnh nhiệt độ rồi mới đặt nồi lên, như vậy sẽ làm hao phí điện năng. Thay vì thế, hãy kiểm tra nồi đã đặt đúng vị trí hay chưa rồi chỉnh nhiệt độ sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm điện khi nấu.

Sử dụng nồi chảo phù hợp

Chất liệu nồi là một trong những nhân tố quyết định đến việc làm thức ăn chín nhanh hay lâu. Muốn thức ăn nhanh chín, tiết kiệm điện, bạn nên sử dụng các loại dụng cụ nấu chuyên dụng để thức ăn nhanh chín và đều.

Tắt 5 phút trước khi món ăn chín hoàn toàn

Bếp điện từ khác bếp gas ở chỗ: khi nhấn nút Off trên bếp, điện năng không dùng đến nữa, nhưng nồi sẽ hạ nhiệt dần dần rồi mới tắt hẳn sau khoảng 5 phút, lúc đó thức ăn cũng vừa chín tới. Nên nhớ chỉ tắt bằng nút Off trước, đợi cánh quạt tản mát dừng chạy rồi mới rút điện ra.

>> Sua bep hong ngoai tai nha

Sử dụng nồi có đáy hình tròn

Nồi có đáy hình tròn và độ rộng lớn hơn vòng lửa của bếp khoảng 2cm sẽ thu được mức nhiệt hiệu quả nhất vì nhiệt được tập trung vào đáy nồi, làm nóng đều và mau chóng.

Sử dụng nồi áp suất, nồi ủ cho các món ninh hầm

Nồi áp suất và nồi ủ là loại nồi tiết kiệm năng lượng nhất khi chế biến các món cần nấu lâu như ninh và hầm. Nhất là đối với nồi ủ, chỉ cần nấu chín khoảng 15-20 phút trên bếp điện từ; tiếp theo đặt vào nồi ủ, thức ăn sẽ tự chín dưới nhiệt độ cao và giữ chất dinh dưỡng tốt mà còn giảm điện năng tiêu thụ tới 85%.

Xem thêm: Sua bep tu tai Ha Noi

Exit mobile version